THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THI "VIẾT CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG

Tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp Trường

Năm học: 2018 -2019

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN
          Căn cứ Thông tư 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Điều lệ trường tiểu học), quy định nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng trường tiểu học;
Căn cứ vào Kế hoạch số 61 /KH-HT ngày 1 tháng 9 năm 2018,  Kế hoạch số 62/KH-PHT ngày 4 tháng 9 năm 2018 của trường Tiểu học Bế Văn Đàn về việc triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019;
Căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế trường Tiểu học Bế Văn Đàn xây dựng xây dựng Kế hoạch tổ chức thành lập đội tuyển Viết chữ đẹp năm học 2018 - 2019 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
 1. Mục đích.
          Thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong học sinh; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh.
Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh một cách thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất của quá trình học tập và rèn luyện của học sinh.
2. Yêu cầu.
         Việc rèn luyện chữ viết, giữ gìn sách vở trong học sinh phải được tổ chức phát động và thực hiện xuyên suốt trong năm học và đối với tất cả học sinh trong nhà trường;
         Tổ chuyên môn, tất cả giáo viên cần thường xuyên giúp đỡ, tổ chức cho học sinh trong lớp, tổ có ý thức tự rèn luyện chữ viết.
          Giáo viên chủ nhiệm các lớp cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá và nhận xét về việc rèn chữ, giữ vở của học sinh, cuối tháng có tổng hợp cụ thể.
II. HỘI THI CẤP TRƯỜNG.
 1. Thời gian:
  - Hội thi cấp Trường tổ chức vào chiều thứ 6 ngày ngày 12/ 4/2019, lúc 14 giờ 00.
 2. Đối tượng dự thi:
 - Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, đạt giải cao trong hội thi ở lớp, được giáo viên chủ nhiệm lựa chọn đại diện học sinh cả lớp dự thi cấp Trường.
 3. Hình thức tổ chức thi:
 3.1. Thi ở lớp:
     Ngay từ đầu năm học giáo viên chủ nhiệm (GVCN) cần triển khai, quán triệt và thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc rèn chữ viết, giữ gìn, bảo quản sách vở của học sinh trong lớp.
    Giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh cả lớp thi viết chữ đẹp (thời gian trong tuần 12), chấm vở và bài thi cả lớp. Chọn những học sinh có kết quả tốt nhất để bồi dưỡng và dự thi cấp Trường.
 3.2. Thi cấp trường:
 - Từ kết quả thi ở lớp, GVCN mỗi lớp, chọn ít nhất 15 em, nộp danh sách về tổ khối trưởng. Tổ khối trưởng tổng hợp danh sách toàn khối nộp về PHT. (Danh sách học sinh dự thi nộp về BGH trước ngày 01/4/2019). PHT tổng hợp danh sách học sinh dự thi theo khối.
 4. Nội dung thi:
Mỗi học sinh dự thi, tham gia thi viết một bài theo mẫu chữ hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành hoặc theo mẫu chữ sáng tạo.
 Lưu ý chung:
 - Thời gian quy định cho mỗi bài thi viết (từ lớp 1 đến lớp 5) là 20 phút/bài (không kể thời gian phát đề).
 - Học sinh các lớp viết bằng bút mực đen (không dùng bút bi)
 5. Cách đánh giá:
 * Điểm bài thi viết của học sinh:
 Điểm bài thi viết của HS thang điểm 10, đánh giá theo các mức độ
             + Đúng mẫu, trình bày đẹp (nét, tỉ lệ độ cao)                    :  5đ
             + Đúng cỡ chữ, viết hoa đúng, chính tả đúng                    :  5đ
 * Xếp giải:
 - Cá nhân:  Xếp các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích theo khối lớp
  III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.
          1.Tặng giấy khen và tặng vở cho học sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích (giải thưởng tính theo khối lớp).
 IV- TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
Giáo viên chủ nhiệm lớp ngay từ đầu năm học tổ chức cho tất cả học sinh thực hiện “Rèn chữ - Giữ vở”. Thường xuyên tổ chức rèn luyện chữ viết, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở học sinh thực hiện và tổ chức thi cho tất cả học sinh trong lớp theo hai nội dung: chấm vở và viết chữ đẹp, từ kết quả của lớp chọn học sinh thi vòng cấp trường.
Các tổ chuyên môn tổng hợp danh sách học sinh dự thi nộp về PHT đúng thời gian quy định.
Bộ phận Chuyên môn theo dõi công tác tổ chức rèn luyện chữ viết và giám sát các hoạt động tổ chức thi ở lớp; tham mưu với Hiệu trưởng thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi cấp trường; tổ chức thi, tổng kết Hội thi cấp trường.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” năm học 2018-2019 của nhà trường, đề nghị các bộ phận liên quan, các tổ chuyên môn nghiên cứu triển khai và thực hiện đạt kết quả tốt.

Tác giả: Admin

Nguồn tin: gmail trường tiểu học Bế Văn Đàn