HƯỚNG DẪN HỌC SINH RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG

Thứ sáu - 25/10/2019 03:56
HƯỚNG DẪN HỌC SINH RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN “RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG’’

Các em thấy đấy! Các bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều rất quan trọng, mỗi bộ phận có một chức năng nhiệm vụ riêng và đôi bàn tay cũng vậy. Nó có vai trò cầm nắm, điều khiển các dụng cụ máy móc trong lao động sản xuất, trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, bàn tay cũng là nơi truyền đạt và thể hiện tình cảm giữa con người với nhau. Nhưng điều đáng quan tâm là nếu bàn tay bẩn sẽ là nơi lây truyền một số loại dịch bệnh từ người bệnh sang người lành vd.( Các bệnh về đường tiêu hóa: Tả, Lỵ, Thương hàn, Giun sán; Một số các loại cúm như Cúm A(H1N1), Cúm A(H5N1), Cúm A(H7N9), Cúm A(H5N6), bệnh Sởi, Rubella, Tay- Chân - Miệng.
         Vậy đôi bàn tay của chúng ta nhìn thi có vẻ trắng sạch đấy mà tại sao lại truyền nhiều bệnh đến vậy. lý do là trên đôi tay ta luôn tồn tại hàng triệu con vi khuẩn mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được, vi khuẩn sinh sản rất nhanh, chỉ một khoảng thời gian ngắn sau khi rửa tay vi khuẩn lại sinh sôi và trở lại như cũ vậy với những người không rửa tay thì tự bản thân họ đã tự mình đưa vào cơ thể không biết bao nhiêu vi khuẩn có hại những vi khuẩn này bao gồm những vi khuẩn gây bệnh tả, lỵ,thương hàn, cúm và một số bệnh khác. Vì vậy chúng ta cần phải rửa tay trong trường hợp nào và lúc nào: ( Rửa tay trước khi rửa mặt, khi ăn, sau khi chơi bẩn, sau khi hắt hơi, khi đi học về, quét rác, sau khi lao động, sau khi đại tiện vv...).
 *Quy trình đảm bảo yêu cầu phải trải qua 6 bước và trong vòng 1 phút.
 Bước 1:Làm ướt tay bằng nước sạch, thoa xà phòng vào lòng bàn tay, chà xát hai lòng bàn tay vào với nhau.
 Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuộn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.
Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu của bàn tay kia và ngược lại.
Bước 4: Dùng ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa của bàn tay kia và ngược lại.
Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của bàn tay này cọ vào lòng của bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại
Bước 6: Xả tay dưới vời nước sạch cho hết xà phòng rồi lau khô tay.
Các em học sinh thực hành rửa tay với xà phòng
Các em học sinh thực hành các bước rửa tay với xà phòng

Các Thầy, Cô giáo thực hành rửa tay với xà phòng
Các thầy cô giáo thực hành các bước rửa tay với xà phòng